Một số tỉnh của Hàn Quốc yêu cầu kiểm tra tình trạng nhiễm COVID-19 cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

Tuần trước, tỉnh Gyeonggi đã ban hành thông tư hành chính quy định tất cả công nhân quốc tế phải được xét nghiệm, sau khi ít nhất 275 người nước ngoài có kết quả xét nghiệm dương tính, và dịch covid 19 bùng phát tại các nhà máy sản xuất.

Tỉnh cho biết lệnh này yêu cầu khoảng 85.000 người nước ngoài đã đăng ký test covid 19, cũng như một số lượng không xác định những người lao động không có giấy tờ đang làm việc tại tỉnh, trong khi những người không tuân thủ có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 3 triệu won (2.640 USD).

Tính đến Chủ nhật, 120.310 người nước ngoài đã được xét nghiệm, trong đó 120 người dương tính.

Derval Mambou, một nhà sản xuất phụ tùng xe hơi đến từ Cameroon, cho biết ông ủng hộ hoạt động test Covid-19 đối với người lao động nước ngoài.

“Những người sống và làm việc ở Hàn Quốc phải được an toàn trước virus corona, kể cả đó là người lao động nước ngoài”.

Tuy nhiên, một số người coi lệnh này như một sự xâm phạm nhân quyền.

“Tôi đã sống ở Hàn Quốc nhiều năm, trả tiền thế chấp, kinh doanh, lập gia đình, đóng thuế”, John, một nhà thiết kế đồ họa đến từ Vương quốc Anh sở hữu doanh nghiệp riêng và đã sống ở Hàn Quốc 10 năm, nói với Reuters bởi người đưa tin trực tuyến, yêu cầu được xác định chỉ bằng tên của anh ta. “Tuy nhiên, họ đang đối xử với chúng tôi như thể chúng tôi là vấn đề vì coronavirus. Cảm thấy bài ngoại và phân biệt chủng tộc.”

Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) Jeong Eun-kyeong hôm thứ hai cho biết tỷ lệ lây nhiễm ở người lao động nước ngoài có có nguy cơ cao bùng phát lớn.

Bà nói: “Chúng tôi không nghĩ rằng điều này là phân biệt đối xử hay kỳ thị người lao động nước ngoài, và yêu cầu này không nên được chấp nhận theo cách đó”.

 

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x