Vị trí địa lý

Nhật Bản nằm ở phía đông châu Á, phía tây Thái Bình Dương; phía bắc giáp Nga, phía tây giáp Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc, vùng biển Đông hải giáp Trung Quốc, Đài Loan, về phía nam là Philippin và quần đảo bắc Mariana. Nhật Bản không tiếp giáp trực tiếp với bất cứ quốc gia nào trên đất liền, nhưng chỉ cách bán đảo Triều Tiên và bán đảo Karafuto chỉ cách đảo chính của Nhật vài chục km.

Nhật bản là một quần đảo có 6.852 hòn đảo lớn nhỏ (chiếm 97% diện tích), có 4 đảo lớn nhất là: Honshu, Hokkaido, Kuyshu và Shikoku;  Là một quốc gia nhỏ hẹp, với diện tích: 337.829km2, chủ yếu là đất rừng (66,5% tổng diện tích đất)

Thời gian ở Nhật chênh hơn với Việt Nam 2 giờ

Bài viết liên quan

Vị trí địa lý

Ả-rập Xê-út là một quốc gia lớn nhất vùng Trung Cận Đông, chiếm phần lớn bán đảo Ả-rập (nằm giữa Nam Á và Bắc Phi), thuộc vùng Tây Á, châu Á, có tổng diện tích 2.149.690 km2. Ả-rập Xê-út có phía Bắc giáp với Gióoc-đa-ni và I-rắc, phía Nam giáp với Y-ê-men và Ô-man, phía […]

Vị trí địa lý

Đài Loan được hình thành bởi 11 hòn đảo lớn, nhỏ, lớn nhất là đảo Bành Hồ,  cách Trung Quốc lục địa khoảng 120km, diện tích 38.000 km2. Nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam. Giờ địa phương của Đài Loan nhanh hơn Việt Nam 1 giờ.

Vị trí địa lý

Hàn Quốc nằm ở phía Đông Bắc của lục địa Châu Á, phía bắc giáp với Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, phía đông, tây và nam được bao bọc bởi biển Đông và biển Vàng, với tổng diện tích đất là 97.235 km2. Hàn Quốc nằm trong múi giờ GMT+9, giờ ở […]