Phong tục, tập quán

Đạo Hồi là quốc đạo của Ả-rập Xê-út  với 100% dân số theo đạo Hồi. Đức tin này chi phối nghi thức, ứng xử và sinh hoạt của người dân Ả-rập Xê-út.

Văn hóa Ả rập Xê-út đặc trưng bởi đạo Hồi với hai Thánh địa là Mecca (Méc-ca) – nơi sinh ra Muhammad (Mô-ha-mét) và Medina (Mê-đi-na) – nơi Ông mất (năm 632). Hai thánh địa không chỉ là nơi thể hiện đức tin tôn giáo mà còn cùng với các ốc đảo trên trên sa mạc là những danh thắng nổi tiếng dành cho du lịch, nghỉ ngơi và giải trí.

Những rạp hát công cộng hoạt động chủ yếu chỉ để trình diễn nhạc dân tộc.

Những người dân đi theo đạo Hồi có những quy định phải cầu nguyện tại các nhà thờ Hồi giáo khắp nước với những nghi lễ rất tôn nghiêm.

Trang phục

– Theo đúng phong tục truyền thống của Ả-rập Xê-út, bộ trang phục mặc hằng ngày của những người phụ nữ ở quốc gia này là những chiếc áo choàng rộng màu trắng và khăn trùm caro đỏ.Phụ nữ phải lựa chọn trang phục không để lộ bất cứ phần da nào của cơ thể trừ bàn tay, bàn chân và mặt. Trang phục không được quá mỏng hoặc nhìn xuyên thấu cơ thể.

– Phụ nữ hầu như không được trang điểm, nếu có thì trang điểm nhẹ. Có thể đeo đồng hồ và nhẫn cưới, những trang sức khác đều không được đeo lên người.

– Nam giới: mặc trang phục che kín hai chân và vai của mình, không mặc quần bó sát và quần shorts khi ra ngoài đường; không đeo quá nhiều trang sức (trừ đồng hồ đeo tay và nhẫn cưới).

Chỉ ba địa điểm có thể ăn mặc thoải mái là sân bay, ở nhà và ở khu phố Tây.

Bài viết liên quan

Phong tục tập quán

1. Cách ăn mặc – Tôn giáo chính tại Malaysia là đạo Hồi chính vì vậy khi đến đất nước này, bạn cần ăn mặc lịch sự. Phụ nữ Hồi giáo ăn mặc kín đáo, có thể dùng khăn che đầu và mặc quần áo rộng rãi. – Để bày tỏ sự tôn trọng, phụ […]

TRUYỀN THỐNG TÔN GIÁO

– Hồi giáo là tôn giáo chính thống ở Malaysia. Ngoài ra, các tôn giáo khác cũng được tự do tín ngưỡng tại Malaysia là Phật giáo, Hindu giáo và Kito giáo. – Người Hồi giáo cầu nguyện năm lần một ngày: trước lúc bình minh, buổi trưa, buổi chiều, lúc hoàng hôn và buổi […]

Phong tục, tập quán

Phong tục tập quán của người Hàn Quốc rất gần gũi với phong tục tập quán của người Việt Nam. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, tư tưởng Đạo Nho rất mạnh mẽ, coi trọng thứ bậc, lễ nghĩa và cách thức trong quan hệ giữa người với người. Người nhỏ tuổi hơn phải dùng ngôn […]