Những điều cần chú ý – chương trình tiếp nhận lao động thời vụ nước ngoài của Hàn Quốc

Hàn Quốc có nhu cầu nhận nhiều lao động nước ngoài kể để bù đắp thiếu hụt lao động trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, nông nghiệp và ngư nghiệp,  nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực đối với loại hình công việc mang tính chất mùa vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp, trên cơ sở đề nghị của các địa phương, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khác của Hàn Quốc (Bộ Việc làm và Lao động, Bộ Thủy sản biển, Bộ Nông nghiệp Thực phẩm) xây dựng chính sách, cơ chế đặc thù cho phép các địa phương cấp quận/huyện của Hàn Quốc có các trang trại, hộ gia đình sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp có nhu cầu về lao động thời vụ có thể tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm những công việc có tính chất mùa vụ (tối đa là 3 tháng/mùa vụ, mỗi năm có 02 mùa (i) từ tháng 4 đến tháng 7 và (ii) từ tháng 8 đến tháng 11). Chương trình lao động thời vụ là chính sách đặc thù chưa được quy định trong luật pháp, chính sách của Hàn Quốc về tuyển dụng lao động nước ngoài nên các quy định và yêu cầu của Chương trình này được xây dựng dựa trên cơ sở các luật hiện hành về lao động và người lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc như Luật Lao động tiêu chuẩn, Luật Tiền lương tối thiểu và được Bộ Tư pháp Hàn Quốc đảm bảo việc tuân thủ và thực hiện.

Sau thời gian 03 tháng làm công việc mùa vụ theo hợp đồng, người lao động nước ngoài phải trở về nước. Người lao động có thể quay trở lại với hợp đồng mùa vụ 03 tháng tiếp theo nếu có nguyện vọng, được địa phương trong nước chọn lựa và giới thiệu. Người lao động nước ngoài được cấp thị thực C4, có thời hạn 03 tháng để thực hiện các công việc mang tính chất mùa vụ trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp. Bắt đầu từ ngày 24/12/ 2019, để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương và người lao động nước ngoài trong chương trình lao động mùa vụ, Bộ Tư pháp Hàn Quốc áp dụng thêm hình thức cấp visa mới cho loại hình lao động này, đó là thị thực E8 với thời hạn 05 tháng và mỗi năm được cấp 1 lần.

Theo đánh giá của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, đến nay chưa phát hiện những vấn đề phát sinh, vướng mắc như nợ lương, vi phạm luật lao động, xâm hại nhân quyền…, các địa phương tiếp nhận lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài rất hài lòng và đánh giá cao về chính sách này của Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

Do là chính sách đặc thù nên Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã có hướng dẫn cho các địa phương có nhu cầu tiếp nhận lao động thời vụ nước ngoài (chương trình chỉ dành cho các địa phương cấp quận/huyện của Hàn Quốc) phương pháp, cách thức triển khai, thực hiện theo tiêu chuẩn cụ thể để Chương trình được vận hành một cách tốt nhất. Các địa phương căn cứ vào hướng dẫn nêu trên lựa chọn phương thức tiếp nhận và xây dựng phương án tiếp nhận (bao gồm toàn bộ quy trình phái cử và tiếp nhận) gửi Bộ Tư pháp để Bộ này thẩm định, xem xét quyết định cho phép địa phương đó có được tuyển dụng lao động mùa vụ hay không? Đối với những địa phương được cho phép tuyển dụng lao động thời vụ nước ngoài, để đảm bảo các địa phương thực hiện theo đúng theo đúng phương án tiếp nhận như đã đăng ký với Bộ Tư pháp đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động nước ngoài, kịp thời phát hiện, giải quyết những phát sinh liên quan đối với người lao động, Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ đạo thành lập ban kiểm tra bao gồm các cơ quan liên quan tại địa phương thực hiện hoạt động thanh tra, kiểm tra (mỗi tháng tối thiểu 01 lần) tại địa phương sử dụng lao động thời vụ nước ngoài. Những địa phương thực hiện không đúng hoặc nhiều vụ việc phát sinh sẽ bị xem xét không được tiếp tục thực hiện chương trình hoặc giảm số lượng lao động được phép tiếp nhận.

(Nguồn ảnh mạng)
(Nguồn ảnh mạng)

 

  1. Một số nội dung cần lưu ý 

– Chính quyền địa phương tiếp nhận là cơ quan được Chính phủ Hàn Quốc (Bộ Tư pháp) ủy nhiệm, được quyết định toàn bộ quá trình tiếp nhận và sử dụng người lao động nước ngoài làm việc thời vụ ở địa phương đó. Chính quyền địa phương tiếp nhận có quyền lựa chọn kế hoạch, phương thức tiếp nhận, quản lý người lao động phù hợp với địa phương và quy định của chương trình để đề xuất lên Bộ Tư pháp cũng như có phương án đảm bảo thực hiện theo đúng kế hoạch đã báo cáo. Chỉ có chính quyền địa phương cấp quận/huyện của Hàn Quốc mới được thực hiện chương trình này trong phạm vị địa phương đó.

– Hai địa phương sẽ thỏa thuận, thống nhất toàn bộ nội dung quá trình phái cử, quyền lợi và trách nhiệm của các bên thể hiện bằng văn bản (hợp đồng phái cử và tiếp nhận).

– Chính quyền địa phương nước phái cử là cơ quan chủ trì trong công tác tuyển chọn, phái cử người lao động cư trú tại địa phương mình sang làm việc thời vụ tại địa phương của Hàn Quốc.

– Phía Hàn Quốc không quy định về chi phí phái cử, số tiền và đối tượng phải nộp. Những chi phí này do hai địa phương thỏa thuận thống nhất.

– Người lao động được tuyển chọn là công dân cư trú tại địa phương nước phái cử; độ tuổi từ trên 30 đến dưới 55 tuổi, có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài, ký hợp đồng thời vụ với người sử dụng lao động Hàn Quốc.

– Địa phương phái cử phải xây dựng phương án phòng ngừa việc người lao động bỏ hợp đồng ra ngoài cư trú bất hợp pháp phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế tại địa phương, đảm bảo hiệu quả và tuân thủ pháp luật trong nước.

  1. Quyền lợi của người lao động và cơ chế giải quyết khi có tranh chấp phát sinh

Chế độ, quyền lợi của người lao động

Người lao động được đảm bảo về việc làm, thời gian làm việc (tối thiểu bằng 75% của thời hạn hợp đồng), chế độ lương tối thiểu, các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt theo Luật Lao động tiêu chuẩn, Luật Tiền lương tối thiểu (những nội dung liên quan này đều thể hiện trong Hợp đồng phái cử tiếp nhận giữa hai địa phương và Hợp đồng lao động theo hợp đồng), một số quy định liên quan cụ thể như sau:

– Thời gian, thời giờ làm việc: Hiện nay, theo của Luật Lao động tiêu chuẩn của Hàn Quốc, không áp dụng quy định về thời gian, thời giờ làm việc trong ngành nông, lâm, ngư nghiệp. Tuy nhiên, đối với chương trình lao động thời vụ, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đảm bảo một tháng, người lao động

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

KHUYẾN CÁO LAO ĐỘNG VỀ PHÒNG DỊCH COVID TẠI HÀN QUỐC

Trong những ngày vừa qua, số lượng các ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc chưa có dấu hiệu giảm. Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội mức độ 4 tại khu vực thủ đô đến ngày 08/8/2021 và nâng mức giãn cách lên mức […]

NHỮNG QUẬN, HUYỆN Ở VIỆT NAM BỊ NGỪNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SANG HÀN QUỐC NĂM 2021 THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chính thức có công văn số 2025/LĐTBXH –QLLĐNN ngày 05/6/2020 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (gọi tắt là Chương […]

Người Việt đi xuất khẩu lao động thời vụ ở Hàn Quốc có nên hay không?

Chương trình đi lao động Hàn Quốc EPS đã có quyết định thực hiện trở lại theo ghi nhớ MOU ký ngày 22/03/2018. Hiện trung tâm lao động ngoài nước vẫn cho đăng ký được bình thường. chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, sáng ngày 23/3/2018 tại Phủ chủ tịch đã diển ra […]

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x