Một số lưu ý

Ngân hàng và chuyển tiền qua ngân hàng

Ở Đài Loan có nhiều ngân hàng, tuy nhiên nếu muốn chuyển tiền về Việt Nam nhanh nên chuyển tiền qua các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền chính thức như: Western Union và MoneyGram (MTOs). Thông qua dịch vụ này người nhà ở Việt Nam sẽnhận được tiền trong vài phút.

Các bước chuyển tiền qua ngân hàng

Đến các đại lý Western Union hoặc MoneyGram, mang theo giấy tờ tùy thân như hộ chiếu hoặc thẻ cư trú

– Điền vào mẫu “gửi” tiền: Thông tin của người gửi: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin của người nhận: họ và tên, địa chỉ (thôn, xóm, xã, huyện, tỉnh/thành phố, Việt Nam) và số tiền muốn gửi.

– Các đại lý chuyển tiền MTO này có thể cung cấp các dịch vụ khác như chuyển trực tiếp tới nhà người nhận, hoặc gọi điện thông báo cho người nhận biết có khoản tiền gửi, nhưng hãy kiểm tra kỹ chi phí của họ.

=> Sau đó nhận được mã số tiền gửi.

– Liên lạc với người sẽ nhận tiền để cung cấp mã số tiền gửi cho họ và số tiền đã gửi. Chỉ vài phút sau, người nhận sẽ nhận được tiền bằng cách đến chi nhánh của các đại lý Western Union hoặc MoneyGram ở địa phương.

– Chuyển tiền qua ngân hàng

Chuyển tiền qua ngân hàng không nhanh bằng qua Western Union hoặc MoneyGram tuy nhiên phí chuyển tiền rẻ hơn Các bước như sau:

+ Liên lạc hoặc tới ngân hàng, mang theo giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, giấy phép làm việc, giấy phép lái xe.

+ Điền vào giấy đề nghị chuyển tiền

+ Cung cấp cho ngân hàngcác thông tin sau: Tên và số tài khoản người nhận, tên ngân hàng của người nhận và SWIFT code (là mã nhận biết). Mỗi ngân hàng trên thế giới đều có SWIFT code nên cần biết thông tin này của ngân hàng định gửi tiền.

+ Thông báo cho người nhận về số tiền đã chuyển. Người nhận có thể nhận được số tiền gửi tại ngân hàng trong vài phút hoặc lâu hơn tùy vào từng ngân hàng.

Bài viết liên quan

Quy định pháp luật của Đài Loan

Giấy khám sức khỏe: Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan, người lao động phải đi khám sức khỏe và khám lại sau khi đã làm việc ở Đài Loan được 6 tháng, 18 tháng và 30 tháng. Lưu ý: Nếu phát hiện bị mắc lao phổi, người lao động bị […]

CHẾ TÀI ĐỐI VỚI HÀNH VI Ở LẠI NƯỚC NGOÀI TRÁI PHÉP

CHẾ TÀI ĐỐI VỚI HÀNH VI Ở LẠI NƯỚC NGOÀI TRÁI PHÉP Trong những năm gần đây, tình trạng người lao động sau khi hết thời hạn theo hợp đồng lao động bỏ trốn để ở lại sinh sống và làm việc diễn ra ngày càng nhiều. Quy định của pháp luật Việt Nam đối […]

Lưu ý

Một số vấn đề người lao động cần lưu ý – Khi mua sắm + Ở Nhật không nên trả giá khi đi mua sắm (mọi thứ hàng đều có ghi giá); + Không nên ăn thử những thứ hàng bày bán + Tự phục vụ là phong cách chung của xã hội Nhật Bản: […]