Luật pháp về lao động

Luật lao động của Ả-rập Xê-út quy định tất cả các mối quan hệ lao động, áp dụng cho cả lao động là công dân Ả-rập Xê-út và người nước ngoài.

– Mọi công việc đều yêu cầu thời gian thử việc 3 tháng và chỉ có một lần thử việc. Nếu người lao động từ chối sự phân công công việc mới phù hợp thì phải tự chịu chi phí về nước.

– Thời giờ làm việc hàng ngày.

Cơ quan Thời gian
Chính phủ 7h30 – 14h30
Ngân hàng 8h00 – 12h00 và 17h00 – 20h00
Doanh nghiệp tư nhân 8h00 – 12h00 và 17h00 – 22h30

– Thứ Sáu: là ngày thánh lễ của người Hồi giáo nên là ngày nghỉ hàng tuần. Ở một số cơ quan, người lao động có thể nghỉ thêm ngày thứ Năm.

– Thời gian làm việc của người lao động giúp việc gia đình sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa người lao động và chủ sử dụng lao động, được thể hiện trong hợp đồng lao động.

– Pháp luật cho phép làm thêm giờ nhưng chủ sử dụng lao động không được yêu cầu người lao động làm thêm 2 ngày thứ Sáu liên tục. Mức chi trả làm thêm giờ bình thường là 125% lương cơ bản; giờ từ 21h00 đến 4h sáng hôm sau, hoặc làm trong ngày thứ Sáu hoặc ngày lễ được trả 150% lương cơ bản. Nếu làm việc vào ngày nghỉ hàng tuần hoặc ngày lễ có thể nghỉ bù hoặc nhận lương tăng thêm.

– Thời gian nghỉ phép năm là 30 ngày. Chính sách nghỉ phép phụ thuộc vào người sử dụng lao động, ngành nghề cụ thể và được quy định trong hợp đồng.

– Pháp luật không quy định mức lương tối thiểu. Mức lương phụ thuộc vào từng ngành nghề và được thỏa thuận trong hợp đồng.

– Trong vòng 90 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài đến Ả-rập Xê-út, người sử dụng lao động phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động và giấy phép cư trú cho người lao động. Giấy phép lao động không được thay thế bằng bất kỳ giấy phép hoặc chứng chỉ nào khác. Giấy phép lao động có thời hạn 1-2 năm và có thể gia hạn sự trên cơ sở sự thỏa thuận của người sử dụng lao động và người lao động.Việc gia hạn phải được tiến hành ngay khi các giấy phép hết hạn, nếu không người sử dụng lao động sẽ bị phạt theo Luật cư trú và Luật lao động. Người lao động có thể báo cáo Văn phòng lao động việc vi phạm gia hạn giấy phép để họ áp dụng các biện pháp cần thiết đối với người sử dụng lao động.

– Nếu chủ sử dụng lao động yêu cầu người lao động đến làm việc ở địa điểm khác so với giấy phép thì người lao động cần báo với Văn phòng lao động.

– Người lao động chỉ làm việc cho chủ sử dụng lao động tuyển dụng mình; nếu làm việc cho người khác mà chưa làm thủ tục chuyển chủ sử dụng lao động là bất hợp pháp. Không làm công việc khác ngoài công việc đã đăng ký trong giấy phép lao động. Khi có mâu thuẫn mà không tự giải quyết được một cách thân thiện thì phải báo cho chủ sử dụng lao động, hoặc đại diện Công ty xuất khẩu lao động đưa đi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út, Văn phòng lao động tại địa phương nơi bạn ở. Công ty thanh toán các chi phí chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

– Áp dụng Luật Bảo hiểm xã hội khi có tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Bài viết liên quan

Luật xuất cảnh, nhập cảnh

Hộ chiếu và visa có giá trị – Người nước ngoài khi đến Hàn Quốc, bắt buộc phải có hộ chiếu và visa hợp lệ. Đối với người lao động nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích làm việc theo Luật Cấp phép tuyển dụng lao động thì phải có visa hợp lệ (có […]

CHẾ TÀI ĐỐI VỚI HÀNH VI Ở LẠI NƯỚC NGOÀI TRÁI PHÉP

CHẾ TÀI ĐỐI VỚI HÀNH VI Ở LẠI NƯỚC NGOÀI TRÁI PHÉP Trong những năm gần đây, tình trạng người lao động sau khi hết thời hạn theo hợp đồng lao động bỏ trốn để ở lại sinh sống và làm việc diễn ra ngày càng nhiều. Quy định của pháp luật Việt Nam đối […]

Bộ Luật Hình sự

Người lao động nước ngoài khi làm việc tại Hàn Quốc, nếu phạm tội sẽ bị trừng trị theo Luật Hình sự của Hàn Quốc với các mức tuỳ theo tội danh, cụ thể như sau: – Tội giết người: tử hình hoặc bị phạt tù từ 05 năm trở lên. – Tội cướp của […]