Hội thảo giới thiệu Trang thông tin và phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động dành cho LĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Ngày 24.9.2020 Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng (GFCD) phối hợp với Công ty cổ phần phát triển Nhân lực thương mại và dịch vụ TVC tổ chức Hội thảo giới thiệu trang thông tin và phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động cung cấp thông tin cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ảnh 1:  Phát biểu khai mạc của Giám đốc GFCD

Hội thảo là một hoạt động trong khuôn khổ hoạt động dự án “Tăng cường tiếp cận thông tin cho lao động di cư đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”, Do tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung (RLS) khu vực Đông Nam Á tài trợ.

Ảnh 2: Phát biểu khai mạc của đại diện nhà tài trợ RLS

Đến tham dự hội thảo có 35 đại biểu, là đại diện người lao động đã và đang chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài; thành viên gia đình có người thân đi làm việc ở nước ngoài; đại diện công ty xuất khẩu lao động. Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Huyện Thạch Thất; Đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam và Kênh VOV giao thông;

Ảnh 3: Toàn cảnh đại biểu tham gia hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe giới thiệu về trang thông tin và phần mềm liên quan đến 05 thị trường lao động gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia và Ả Rập Xê Út. Thông qua hội thảo, các đại biểu đặc biệt là người lao động, thân nhân người lao động đã được hướng dẫn đầy đủ các bước để có thể truy cập và tìm kiếm thông tin liên quan tới thị trường lao động mà mình hướng tới. Kết thúc buổi hội thảo các đại biểu tham gia đặc biệt là người lao động và thân nhân người lao động đã đánh giá cao về ý nghĩa, lợi ích xã hội của việc xây dựng và vận hành trang thông tin cung cấp thông tin cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Một số hình ảnh của hội thảo

                  

 

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
;
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x