Điều kiện tuyển dụng

Độ tuổi: Từ 18 đến 30, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về: May mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản…

Sức khỏe: phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… Phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện có giấy phép được bộ LĐTB&XH cấp để khám cho người đi lao động nước ngoài. (lưu ý:một số công ty không lấy người có hình xăm hay dị tật trên cơ thể).

Không có tiền án tiền sự (dù đã hết hạn cũng không đi được). Không bị hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật. Chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào.

– Đảm bảo chiều cao, cân nặng: Nam tối thiểu cao 160 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 145cm và nặng 40kg trở lên. Không quá béo, quá gầy.

– Có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. Sau trúng tuyển bạn phải học tiếng Nhật để sang Nhật giao tiếp được với chủ sử dụng, phục vụ công việc và sinh hoạt.

Có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng yêu cầu có tay nghề.

– Phải qua được kỳ thi của nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận phía Nhật sang thi tuyển. Trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng ( không phạm pháp, không bị thầy dạy người Nhật ở trung tâm dạy tiếng kết luận bạn hay ăn cắp, ăn trộm, nữ giới không có bầu…)

– Phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng). Dao động khoảng 120 – 160 triệu.

– Phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để cho công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

Chú ý: Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 cũng như lần 1 nhưng phải thêm: Chứng chỉ JITCO và CV đi lần 2 phải y như đi lần 1.

Bài viết liên quan

Điều kiện tuyển dụng

– Yêu cầu độ tuổi: Nam/nữ từ 18 đến 39 tuổi – Yêu cầu trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty. – Yêu cầu ngoại hình + Đối với Nam: Cao trên 160 cm, nặng từ 50kg trở lên. […]

Điều kiện tuyển dụng

– Độ tuổi tham gia: nằm trong khoảng 18-30. Tuy nhiên đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lấy đến 37 (ví dụ: xây dựng, hàn xì, cơ khí, may mặc) –  Sức khỏe: Người lao động sẽ đến trực […]

Điều kiện tuyển dụng

Người lao động là nam hoặc nữ từ đủ 21 đến 47 tuổi; – Trình độ học vấn từ tiểu học trở lên; –  Có nhu cầu và khả năng làm việc phù hợp với đặc thù công việc giúp việc gia đình tại Ả-rập Xê-út; – Có đủ sức khỏe đi làm việc ở […]