Điều kiện tuyển dụng

– Độ tuổi tham gia: nằm trong khoảng 18-30. Tuy nhiên đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lấy đến 37 (ví dụ: xây dựng, hàn xì, cơ khí, may mặc)

–  Sức khỏe: Người lao động sẽ đến trực tiếp các bệnh viện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động được cấp phép bởi bộ LĐTB&XH.

– Về cơ bản, điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khắt khe như Nhật Bản, người lao động chỉ không mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng hay bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu… là có đủ điều kiện đi Đài Loan làm việc.

– Chiều cao, cân nặng là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe của từng người. Đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

+ Nam đạt được 1m60/50kg trở lên đối và nữa từ 1m45/40kg trở lên.

– Về trình độ học vấn

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, phía đối tác sẽ yêu cầu người lao động theo chương trình này phải tốt nghiệp tối thiểu THCS trở lên (cấp 2). Cùng với đó là vốn tiếng Trung cơ bản để có thể thuận lợi trong quá trình làm việc.

– Một số vấn đề khác các bạn cần lưu ý

+ Chưa có tiền án tiền sự (hết thời gian thi hành cũng không được chấp nhận)

+ Không được phép mang thai trước và trong khi làm việc tại Đài Loan

+ Một số đơn hàng đặc biệt sẽ yêu cầu lao động cần có tay nghề, kinh nghiệm làm việc (may mặc, mộc, hàn xì…)

+ Phải hoàn thiện được đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ để có thể làm visa nhập cảnh vào Đài Loan.

 

  • Chi phí liên quan đến đi làm việc ở Đài Loan và các khoản khấu trừ từ lương

+ Doanh nghiệp tuyển dụng đưa lao động sang Đài Loan làm việc không được thu quá 4.000 USD/người/hợp đồng 3 năm; 3.300 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với  lao động đi làm việc trong bệnh viện, nhà dưỡng lão trong đó tiền môi giới không quá 800 USD/người/ hợp đồng 3 năm cụ thể như sau:

+  Mức trần tiền môi giới: 1.500 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với  lao động làm việc trong lĩnh vực công nghiệp và 800 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với  lao động làm việc trong bệnh viện, nhà dưỡng lão; 2.036 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với  lao động khán hộ công gia đình; 1.150 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với thuyền viên tàu cá gần bờ.

+ Mức trần tiền dịch vụ: 1.930 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với  lao động công xưởng và chăm sóc người bệnh tại trung tâm dưỡng lão; 1.000 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với lao động khán hộ công gia đình; 620 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với  thuyền viên tàu cá gần bờ.

  • Vé máy bay đến Đài Loan: Khoảng 300 USD: Theo quy định người lao động phải trả vé máy bay lượt đi đến Đài Loan và người sử dụng lao động phải trả vé máy bay lượt về Việt Nam khi kết thúc hợp đồng.
  • Phí visa: 66 USD/visa thường và 99 USD visa nhanh
  • Đóng góp Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước:000 VNĐ
  • Khám sức khỏe (trước khi tuyển dụng và trước khi xuất cảnh): 1.000.000 VNĐ
  • Phí làm hộ chiếu:000 VNĐ
  • Các khoản khác gồm: đào tạo, chi phí ăn ở trong quá trình đào tạo ngoại ngữ và bỗi dưỡng kiến thức cần thiết và trang phục: không quá 480 USD

 

– Các chi phí phải nộp tại Đài Loan

Đóng cho công ty môi giới Đài Loan phí quản lý cao nhất 1.800NT$/tháng trong năm thứ nhất; 1.700 NT$/tháng năm thứ 2 và 1.500 NT$/tháng năm thứ 3. Nếu sau khi hết hạn hợp đồng, người lao động lại quay lại Đài Loan làm việc cho chủ cũ thì chỉ phải nộp tối đa 1.500 NT$/tháng. Chi phí này bao gồm các dịch vụ sau đây (công ty môi giới không được thu thêm bất kỳ khoản nào khác):

+ Đón, đưa tại sân bay (kể cả hỗ trợ khi người lao động bị trục xuất).

+ Đi lại và tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe

+ Đăng ký làm thẻ cư trú

+ Hướng dẫn tại nơi làm việc

+ Hỗ trợ tìm người sử dụng lao động mới khi chủ sử dụng cũ đồng ý cho chuyển chủ

+ Cung cấp tạm thời nơi ăn, ở trong thời gian chờ đợi chuyển sang người sử dụng mới

+ Hòa giải xung đột giữa người lao động và người sử dụng

+ Hỗ trợ người lao động làm thủ tục nộp thuế và các giấy tờ liên quan đến cơ quan chức năng của Đài Loan

+ Hỗ trợ người lao động gửi tiền vào ngân hàng hoặc chuyển tiền về nước, nếu cần thiết.

 

-Thuế thu nhập: người lao động có trách nhiệm nộp thuế thu nhập theo đúng quy định của Luật Thuế Đài Loan. Công ty môi giới giúp người lao động báo cáo thuế vào tháng 5 cho năm trước đó và trước khi rời Đài Loan. Nếu lương của người lao động thấp hơn 18.870 NT$, thì không phải khấu trừ 18% thu nhập hàng tháng.

Bài viết liên quan

Điều kiện

– Độ tuổi: nam/nữ tuổi từ 19-35 – Trình độ: tốt nghiệp PTTH trở lên, một số đơn hàng xây dựng và nông nghiệp cho phép tuyển ứng viên tốt nghiệp THCS Chiều cao + Nam 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên + Nữ 1m50 trở lên, nặng 45 kg trở lên – […]

Điều kiện tuyển dụng

– Độ tuổi: Từ 18 đến 30, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về: May mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản… – Sức khỏe: phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… Phải có giấy […]

Điều kiện tuyển dụng

– Yêu cầu độ tuổi: Nam/nữ từ 18 đến 39 tuổi – Yêu cầu trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty. – Yêu cầu ngoại hình + Đối với Nam: Cao trên 160 cm, nặng từ 50kg trở lên. […]