Cách ứng xử tại nơi làm việc và trong cuộc sống ở Ả-rập Xê-út

Trong khi Ả-rập Xê-út là quốc gia đầu tiên trao quyền công dân cho một nữ robot thì phụ nữ ở nước này vẫn đang phải sống dưới những luật lệ nghiêm khắc và ý thức hệ Hồi giáo dòng Sunni. Vì vậy, rất cần thiết phải lưu ý khi đến làm việc và sinh sống tại Ả-rập Xê-út.

Thích nghi với cuộc sống tại Ả-rập Xê-út

– Tìm hiểu thông tin về Ả-rập Xê-út trước khi đi (văn hóa, tôn giáo,  khí hậu, thực phẩm, các quy định…); các thủ tục xuất cảnh và nhập cảnh.

– Tìm hiểu về nơi ở, điều kiện sống.

–  Từ chối và tránh xa việc sử dụng ma túy và các chất gây nghiện khác; vũ khí; rượu và các chất có cồn khác. Phòng ngừa lây nhiễm HIV- AIDS và dịch bệnh (Hội chứng hô hấp Trung Đông MERS, hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính SARS, dịch cúm gà…).

– Tìm hiểu cách xử lý khi gặp hỏa hoạn, cách phòng và chữa cháy, sơ cứu khi bị bỏng, cháy; khi gặp tai nạn; khi bị trộm, cướp, bạo lực, lừa đảo.

– Tìm hiểu những điều cấm kỵ của đạo Hồi, mười điều răn trong kinh Cô-ran.

– Tìm hiểu thông tin thông dụng, ví dụ các ký hiệu giao thông.

Giao tiếp tại nơi làm việc

– Người lao động phải tuân thủ mọi quy định, sự cho phép của người quản lý, chủ sử dụng lao động, nhà máy/công ty, và các quy định pháp luật liên quan.

– Khi có tranh chấp, người lao động cần từng bước giải quyết vấn đề:

+ Bình tĩnh, chủ động đàm phán với chủ sử dụng lao động;

+ Yêu cầu đại diện Công ty xuất khẩu lao động đưa đi, Công ty môi giới Ả-rập Xê-út can thiệp, giải quyết;

+ Gọi điện và làm đơn gửi fax hoặc qua đường bưu điện đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út, hoặc Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTBXH Việt nam để hỗ trợ giải quyết;

+ Khiếu nại (bằng tiếng Anh) lên Bộ Lao động Ả-rập Xê-út qua các Văn phòng lao động ở các vùng nơi bạn ở.

Mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động

Trước khi đến Ả-rập Xê-út, người lao động phải ký hợp đồng lao động với chủ sử dụng lao động; hợp đồng được lập bằng tiếng Ả-rập và tiếng Anh. Bản hợp đồng bằng tiếng Ả-rập sẽ là căn cứ tham chiếu. Người lao động nên giữ một bản sao hợp đồng và lưu giữ trong thời gian làm việc tại Ả-rập Xê-út.

Hợp đồng có khi rõ ngày ký, ngày có hiệu lực, địa điểm và thời gian làm việc, lương và phụ cấp, công việc của người lao động, thời gian thử việc; điều kiện kết thúc hợp đồng.

Hợp đồng có thời hạn tối thiểu 1 năm, thường được gia hạn 1-2 năm.

Quản lý chi tiêu

– Các chủ lao động thường trả tiền lương hàng tháng bằng séc ghi bằng đồng Rial của Ả-rập Xê-út.

– Lao động nước ngoài làm việc tại Ả-rập Xê-út được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Đào tạo trước khi đi làm việc

Người lao động phải tham gia và hoàn thành Chương trình đào tạo lao động đi làm giúp việc tại Ả-rập Xê-út tại các Cơ sở đào tạo của các Doanh nghiệp đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước kiểm tra, chấp thuận trong thời gian tối thiểu là 1,5 tháng với các nội dung sau:

– Bồi dưỡng kiến thức cần thiết;

– Học tiếng Ả-rập cơ bản;

– Đào tạo kỹ năng nghề giúp việc gia đình.

Chi phí trước khi đi

Người lao động được chủ sử dụng Ả-rập Xê-út đài thọ toàn bộ chi phí đào tạo và chi phí xuất cảnh (bao gồm phí visa, vé máy bay lượt đi và lượt về khi kết thúc hợp đồng, tiền dịch vụ trả cho doanh nghiệp Việt Nam).

Ký hợp đồng trước khi đi

Ít nhất 05 ngày trước khi xuất cảnh, doanh nghiệp và người lao động phải ký kết Hợp đồng dịch vụ đưa đi làm việc ở nước ngoài. Hợp đồng này phải có chữ ký của người lao động, lãnh đạo doanh nghiệp và được đóng dấu của doanh nghiệp đó.

Chấm dứt Hợp đồng lao động trước thời hạn

Nếu người lao động muốn chấm dứt Hợp đồng lao động giữa chủ sử dụng Ả-rập Xê-út và người lao động trước thời hạn hợp đồng thì người lao động phải bồi thường các khoản chi phí sau đây:

– Trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động trước hạn mà lý do không phải từ phía người lao động thì người sử dụng lao động sẽ chịu chi phí đưa người lao động về Việt Nam;

– Trường hợp chấm dứt hợp đồng trước hạn mà lý do từ phía người lao động thì người lao động phải trả cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương đương với 02 tháng lương cơ bản trước khi về nước trừ phi người lao động có lý do chính đáng (bị tai nạn, bệnh tật có bệnh án, …) và chịu chi phí vé máy bay về nước.

Nguồn ảnh bìa: Internet

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Thích nghi với cuộc sống tại Malaysia

Đến một đất nước xa lạ sống và làm việc, làm thế nào để sớm thích nghi với môi trường mới và hòa nhập nhanh chóng với công việc? Làm sao để thiết lập mối quan hệ với người sử dụng lao động, đồng nghiệp, chăm sóc sức khỏe bản thân và quản lý tài chính cho mình? ...

KỸ NĂNG TÌM KIẾM THÔNG TIN

Đối với người lao động việc tìm kiếm thông tin là điều rất cần thiết để đưa ra những quyết định và lựa chọn chính xác nhất. Vậy làm thế nào để thu thập, tìm kiếm thông tin một cách chính xác và đúng với nhu cầu của bản thân?

Một số vấn đề người lao động cần lưu ý khi sống và làm việc tại Nhật Bản

Khi sống và làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần chú ý một số vấn đề: khi mua sắm, sử dụng dịch vụ công cộng, khi xảy ra động đất, bão, khi bị đau ốm/tai nạn, về người hướng dẫn sinh hoạt và những việc không nên làm.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x