Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn của chúng tôi:

Hướng tới sự công bằng và bình đẳng cho phụ nữ

Sứ mệnh của chúng tôi:

  1. Hướng tới thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ; chung sức xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc nhằm xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh;
  2. Là cầu nối giữa cộng đồng và các nhà khoa học cũng như các nhà hoạch định chính sách, mang tiếng nói của người dân vào trong quá trình xây dựng pháp luật và chính sách thông qua phương pháp có sự tham gia.

Lĩnh vực hoạt động:

  1. Nghiên cứu và thực hiện chương trình /dự án về bình đẳng giới; gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; bảo vệ quyền cho lao động di cư; xóa đói giảm nghèo; ứng phó với biến đổi khí hậu;
  2. Tham gia vận động chính sách, mang tiếng nói của người dân vào quá trình xây dựng pháp luật và chính sách;
  3. Đào tạo nâng cao năng lực cho lao động di cư và phụ nữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn và các nhóm yếu thế.
  4. Phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng, tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; quyền lao động và an sinh xã hội.

 

Giá trị cốt lõi

 
Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) là tổ chức phi chính phủ, không lợi nhuận, được thành lập từ tháng 8 năm 2000, trực thuộc Viện Tư vấn phát triển nông thôn miền núi (CISDOMA). Từ tháng 12/2012 tách ra thành một tổ chức độc lập do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội cấp phép.

Giá trị cốt lõi của chúng tôi:

 

Đội ngũ cán bộ

 

Nhân viên và cộng tác viên của GFCD đều có trình độ đại học, trên đại học, chuyên ngành giáo dục, xã hội, y tế,… và có năng lực nghiên cứu khoa học,  kinh nghiệm triển khai các dự án tại các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa.

Bên cạnh đó, GFCD có các nhóm cộng tác viên ở nhiều lĩnh vực chuyên môn theo đúng mục tiêu và lĩnh vực hoạt động: Giới – bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; Quyền lao động; môi trường; y tế; giáo dục; Dân số/KHHGĐ – chăm sóc sức khỏe sinh sản… Tất cả đều là các nhà khoa học, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, xây dựng tài liệu đào tạo, truyền thông – giáo dục và dày dạn trong chỉ đạo triển khai các dự án tại cộng đồng.

Cán bộ/ nhân viên:

1. Tiến sỹ Ngô Thị Ngọc Anh – Người sáng lập, Giám đốc Trung tâm

“Với mong muốn được tự chủ, được thỏa nguyện những đam mê cháy bỏng… và đem lại niềm tin yêu cuộc sống, sự công bằng, bình đẳng cho những người phụ nữ vốn bị thiệt thòi trong xã hội; Và cùng với những người bạn tâm huyết – chúng tôi nỗ lực hết mình cho sự trưởng thành – bền vững của GFCD!”

2. Thạc sỹ Nguyễn Thị Huệ – Điều phối viên

“GFCD là nơi tôi thực hiện những đam mê của mình, được đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào phát triển cộng đồng, giúp cho những người phụ nữ bị thiệt thòi đỡ bị thiệt thòi hơn trong xã hội. Và điều quan trọng là giúp tôi hoàn thiện hơn!”

3. Ths. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Cán bộ Dự án

“GFCD là nơi giúp tôi trưởng thành về chuyên môn và những ký năng trong lĩnh vực phát triển cộng đồng, giúp tôi định hướng được niềm đam mê công việc của mình”.

4. Cử nhân Nguyễn Minh Trang – Cán bộ Dự án

“GFCD đã tạo nhiều cơ hội cho một cử nhân trẻ như tôi. Tôi học hỏi được rất nhiều về phong cách làm việc cũng như sự chuyên nghiệp trong tổ chức từ những thành viên khác.”

5. Cử nhân Nguyễn Thị Thùy Dương – Kế toán

“GFCD đã mở ra một hành trình mới và cho tôi trải nghiệm thêm nhiều công việc, nhiều góc nhìn trong cuộc sống”.

Cộng tác viên:

TS. Trần Thị Hồng – Tiến sĩ Xã hội học

TS. Nguyễn Thị Bích Điểm – Tiến sĩ Tâm lý học

TS. Hà Việt Hùng – Tiến sĩ Nhân khẩu học, Thạc sĩ Nghiên cứu sức khỏe dân số, Kỹ sư Công nghệ hóa học

Ths. Nguyễn Thị Hiển – Thạc sĩ Xã hội học

Ths. Đào Thị Hoàn – Thạc sĩ Truyền thông đại chúng

Ths. Đỗ Thị Tường Vi – Thạc sĩ Giáo dục học, chứng chỉ sau đại học chuyên ngành Công tác xã hội

Ths. Phạm Thị Hà – Thạc sĩ Xã hội học

Ths. Lê Văn Sơn – Thạc sĩ Khoa học xã hội và Chính sách phát triển trong thực tiễn

Ths. Bùi Bích Hà – Thạc sĩ Xã hội học

Ths. Nguyễn Thu Hà – Thạc sĩ Xã hội học

Ths. Phạm Quốc Nhật – Thạc sĩ Xã hội học

Ths. Nguyễn Thị Kim Khánh – Thạc sĩ Xã hội học

CN Bùi Thị Thúy Kiên – chuyên ngành Quản ký kinh tế nông nghiệp

CN Lê Thị Tường Vy – chuyên ngành Báo chí

CN Nguyễn Thị Thanh Bình – chuyên ngành Kinh tế

Luật sư Nguyễn Hoàng Thịnh

 

 

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
;